bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy – Thủ tục, giờ làm việc, bảng giá

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Bệnh viện Chợ Rẫy có lịch sử nhiều năm trong công tác của ngành Y khoa khu vực phía Nam và địa bàn TP.HCM. Đây là cơ sở viện công lập có các khoa chuyên sâu nổi tiếng, chiếm được lòng tin yêu của nhiều người dân. Để có được buổi khám bệnh thuận lợi, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ các thông tin bổ ích xoay quanh BV.

I/ Đôi nét về bệnh viện Chợ Rẫy

Trong bảng xếp hạng các cơ sở khám bệnh tốt nhất 2018, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đứng cùng với các cái tên nổi tiếng khác, đây được coi là địa chỉ điều trị cao cấp, hiện đại quy mô bậc nhất khu vực.

Cơ sở được tái thiết từ trước 1975, sau đó 15 viện mới có quyết định hoạt động chủ đạo trong ngành Y khoa của thành phố. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm “thực chiến” của mình, viện đã, đang ngày càng hoàn thiện hơn về mọi mặt, hướng tới chất lượng tốt hơn đến người dân.

bệnh viện chợ rẫy

BV Chợ Rẫy là tuyến viện trung ương, có quy mô cơ sở khang trang, hiện đại

1- Lịch sử hình thành 

Viện Chợ Rẫy tên khai sinh là Hospital Municipal de Cho lon, được xây dựng từ năm 1900. Ý nghĩa cái tên hiện tại bây giờ được lấy từ: cơ sở hình thành trên đất thương buôn của người Hoa từ xa xưa, tên là Chợ Rẫy. Về sau, người dân quen miệng gọi BV Chợ Rẫy và hợp thức hóa sử dụng cho đến bây giờ.

Cơ sở hiện được thiết kế với quy mô nhà nhiều tầng lầu, các khu chuyên biệt chữa kĩ thuật cao, nhà xác – tang lễ riêng biệt.

Viện đã đứng ra mời thầu các nhà đầu tư để xây dựng mới, tái thiết lại quy mô cơ sở chỉ trong thời gian ngắn, gấp rút. Đây là bước bứt phá nổi bật, đáng ghi nhận trong suốt thời gian hoạt động của BV Chợ Rẫy quận 5.

bệnh viện chợ rẫy tp hcm

BV có bề dày lịch sử và trở thành địa chỉ khám chữa uy tín, vững mạnh cho đến ngày hôm nay

Hàng năm, tại đây đón tiếp khoảng 7000 lượt khám nội – ngoại trú, góp phần quan trọng cho khâu chăm sóc sức khỏe trên địa bàn các tỉnh lân cận.

Trước nhu cầu lớn của người dân, viện đã mở họp báo công bố dự án BV Chợ Rẫy 2 đã được hoàn thiện (1A Lý Thường Kiệt), giúp giảm tải sức nặng ở cơ sở 1.

Với việc mở rộng chi nhánh, BV đã có nhiều buổi tuyển sinh, tuyển dụng cán bộ giỏi để nâng cao khả năng cứu – chữa ở cơ sở.

Đồng thời, BV đã thiết kế biểu tượng logo và trang web riêng để mọi người dân dễ nhận biết, tránh nhầm lẫn với các cơ sở giả mạo.

Ngoài công tác khám – chữa, viện còn cử các bác sĩ giỏi đi làm cố vấn y khoa cho 1 số địa chỉ như: BV ngoại thần kinh Quốc tế (65A Lũy Bán Bích, TP.HCM).

2- Địa chỉ Bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu?

Bệnh viện Chợ Rẫy có địa chỉ nằm ở: số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngoài địa chỉ chính trên đường Nguyễn Chí Thanh, viện còn có chi nhánh cơ sở 2 tại Lý Thường Kiệt và 1 bệnh viện hợp tác hữu nghị với Campuchia mang tên: BV Chợ Rẫy Phnom Penh.

Viện nằm trên con phố lớn, đường đi thuận tiện để người dân từ các địa phương đến khám. Ở đây có nhiều, hàng ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ giá rẻ,.. để người dân nghỉ chân chữa ngoại trú thuận tiện hơn.

bệnh viện chợ rẫy địa chỉ

Đường đi đến BV Chợ Rẫy quận 5 trên google map

Nếu không nắm được hướng đi tới cơ sở, bạn hãy tra trước trên bản đồ, google map để tránh lạc đường, mất thời gian. Tại đây có bãi giữ xe ô tô, xe máy, người dân hoàn toàn chủ động được việc lựa chọn phương tiện đi tới viện.

Đối với những bệnh nhân từ tỉnh xa, có thể chọn lựa xe buýt để tiện đi lại. Giá vé di chuyển chưa đến 10.000VNĐ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể. Bạn có thể lựa chọn các tuyến xe số 05, 11, 66, 94 để tiện di chuyển. Nếu không biết đường, bạn nên nhờ phụ xe hướng dẫn điểm xuống.

Các chuyến xe cách nhau chỉ 10 đến 20 phút, khá liền nhau nên không ảnh hưởng tới giờ khám của bạn. Bên cạnh đó, nhiều tuyến có điểm bắt đầu ở nhiều bến xe khách lớn của thành phố, rất thuận tiện cho các bệnh nhân tỉnh lẻ lên khám – điều trị ở đây.

II/ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM có chuyên khoa gì? 

Chợ Rẫy là cơ sở khám bệnh đa khoa tuyến Trung Ương, chuyên điều trị các ca bệnh phức tạp, khó. Viện có 2 khối, được phân cấp nhiều chuyên khoa sâu để phục vụ người dân được thuận tiện, tối ưu hơn.

Khối lâm sàng:

Khoa Khám bệnh Khoa Hồi sức – phẫu thuật tim Khoa Ngoại thần kinh (3B1,3B3, Đơn vị Gamma knife) Khoa Tai Mũi họng
Khoa Khám bệnh II Khoa Phẫu thuật mạch máu Khoa Ngoại Tiêu hóa Khoa Tạo hình thẩm mỹ
Khoa Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu Khoa Hồi sức cấp cứu  Khoa Gan Mật Tụy  Khoa Mắt
Khoa Khám xuất cảnh Khoa Hồi sức ngoại thần kinh  Khoa Ngoại Tiết Niệu (nam khoa)  Khoa Mắt
Khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức Khoa Chấn thương sọ não Khoa Chấn thương chỉnh hình Khoa Nội tim mạch
Khoa Tim mạch can thiệp và Đơn vị Nhịp học Khoa Nội phổi Khoa Nội thận Khoa Nội tiêu hóa
Khoa Nội thần kinh và Đơn vị Thăm dò chức năng thần kinh Khoa Nội tổng quát (Lầu 9 B1)  Khoa Nội tổng quát – quốc tế (Lầu 10 B1) Khoa Nội tổng quát (Lầu 10 B3)
Khoa Điều trị theo yêu cầu (T6) Khoa Bệnh nhiệt đới và Đơn vị Chống độc Khoa Nghiên cứu & điều trị viêm gan Khoa Phỏng – tạo hình
Khoa Nội tiết và Đơn vị Bàn chân đái tháo đường Khoa Nội cơ xương khớp Khoa Huyết học lâm sàng – Bộ phận Xét nghiệm huyết học và Đơn vị Điều trị trong ngày Khoa Cấp cứu
Khoa Thận nhân tạo  Khoa Vật lý trị liệu  

 

Khối cận lâm sàng: 

 Khoa Sinh hóa Khoa Siêu âm – Thăm dò chức năng
Khoa Vi sinh Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn – Bộ phận Tiếp liệu thanh trùng
Khoa Chẩn đoán hình ảnh Khoa Dược  và  Đơn vị Dược lâm sàng
Khoa Giải phẫu bệnh  Khoa Dinh dưỡng
Khoa Nội soi Khoa Y học hạt nhân và Đơn vị PET-CT &Cyclotron

Trong đó, một số khoa nổi bật, có nhiều thành tích trong công tác  tiêu biểu như:

1-Khoa u gan

Khoa u gan BV Chợ Rẫy là địa chỉ chữa ung thư đứng đầu khu vực bởi các giải pháp chuyên môn sâu, hàng ngũ BS khám chữa giỏi, nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Tại đây thường xuyên đón tiếp các người dân có dấu hiệu mắc chứng ung thư gan phức tạp, yêu cầu phác đồ trị liệu tối ưu, hiện đại.

bác sĩ bệnh viện chợ rẫy

Bác sĩ khoa u gan tận tình chăm sóc bệnh nhân

Hàng năm, khoa u gan chữa nội – ngoại trú cho khoảng 4000 lượt, trong đó có hơn 1000 lượt thực hiện mổ – cắt ghép kĩ thuật cao.

Bên cạnh đó, khoa còn có phương thức tầm soát phát hiện trước dấu hiệu u gan để có cách điều trị tích cực, nhanh chóng nhất.

Với sự đồng hành của nhiều tiến sĩ, bác sĩ, cán bộ điều dưỡng tận tình, bệnh nhân sẽ được cữu chữa kịp thời với tỷ lệ thành công cao nhất.

BV Chợ Rẫy hiện nay đã ứng dụng mổ robot chữa một số bệnh phức tạp, đây là cách thức tối ưu nhất hiện nay. Cách thức được chuyển giao từ nước ngoài, cho độ chuẩn xác và kết quả cao sau phẫu thuật

2-Khoa chấn thương chỉnh hình

Chấn thương – chỉnh hình là chuyên khoa lớn, được cơ sở đầu tư quy mô nhiều thiết bị, máy móc hiện đại để phục vụ các ca phẫu thuật khó. Nhiệm vụ chính của khoa là:

 • Ứng dụng chữa thoái hóa bằng phẫu thuật ghép tế bào gốc
 • Ghép nối xương, thay khớp, mổ thoát vị đĩa đệm
 • Tạo hình vi phẫu
 • Khám – chữa các ca bệnh chấn thương
 • Hỗ trợ phục hồi chức năng

Khoa có đội ngũ nhân viên y khoa giỏi, được đào tạo kĩ lưỡng giúp bệnh nhân thêm phần tin tưởng khi tới khám chữa.

3- Khoa xương khớp

Khoa cơ xương khớp tại viện Chợ Rẫy TP.HCM quy tụ hàng ngũ bác sĩ có khả năng chuyên môn hóa cao, nhằm đáp ứng yêu cầu khám đa dạng của người dân và tiếp nhận các giải pháp y học hiện đại từ bên ngoài. Khoa có quy mô lớn, đáp ứng hàng nghìn lượt tới khám – chữa nội trú hàng năm.

khoa xương khớp bệnh viện chợ rẫy có hệ thống máy móc y khoa hiện đại

khoa xương khớp bệnh viện chợ rẫy có hệ thống máy móc y khoa hiện đại

Song song công tác chữa tích cực cho người bệnh, khoa xương khớp nói riêng, BV Chợ Rẫy nói chung thường có các buổi tuyên truyền kiến thức cộng đồng, tổ chức hiến thận (tạng), hiến máu nhân đạo trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực vào hoạt động nâng cao sức khỏe toàn diện cho người dân.

Ngoài những khoa tiêu biểu, viện Chợ Rẫy còn rất thành công với các hoạt động y khoa như: ghép tim, ghép thận, chữa viêm tụy cấp,..

III/ Những điều cần biết trước khi đi khám tại BV Chợ Rẫy quận 5 TP.HCM 

Trước khi tới khám tại BV Chợ Rẫy, chúng tôi xin đưa ra một số các điều cần chú ý sau để bạn đọc  chuẩn bị sẵn tâm lý, chủ động hơn trong buổi chữa bệnh của mình.

1- Giờ làm việc của viện 

Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM có giờ mở cửa sớm để đón tiếp bệnh nhân, cụ thể như sau:

 • Thứ 2 -> Thứ sáu: 7 giờ sáng đến 16 giờ chiều
 • Thứ bảy: chỉ làm việc nửa buổi bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ trưa
 • Khoa cấp cứu: túc trực 24/24

Giờ thăm bệnh: 

 • Thứ hai -> thứ sáu: 12 giờ trưa đến 20 giờ tối
 • Thứ bảy, chủ nhật: 9 giờ sáng đến 20 giờ tối

bệnh viện chợ rẫy nguyễn chí thanh

Viện làm việc theo giờ hành chính

Viện có mở cửa khám thứ bảy nên bạn có thể chủ động sắp thời gian tới khám thuận tiện hơn. Cơ sở được xây dựng có cổng vào, bệnh nhân nên lưu ý đi đúng đường để tránh bị lạc.

Ngoài việc đăng kí khám trực tiếp, bạn có thể gọi vào số điện thoại Hotline hoặc vào trang web chủ của viện để đặt lịch khám. Việc này sẽ đảm bảo tiết kiệm thời giờ, tránh chen lấn, ùn ứ, chờ đợi lâu.

2- Quy trình khám ở BV Chợ Rẫy 

Quy trình khám tại viện được phân thành riêng: khám bảo hiểm y tế, khám tự nguyện, khám dịch vụ. Các dịch vụ được chia cổng chuyên biệt để bệnh nhân dễ dàng đăng kí khám:

 • Khám BHYT và không có BHYT: bệnh nhân đi từ cổng 1 (chính) trên đường Nguyễn Chí Thanh vào quầy đăng kí. (Bệnh nhân cần mang theo thẻ có in mã bảo hiểm y tế, chứng minh thư để làm thủ tục được nhanh gọn hơn)
 • Khám theo yêu cầu: lấy phiếu đăng kí ở quầy cổng số 4

Dưới đây là các bước khám được quy định tại viện, người dân trước đi khám cần biết rõ để tránh cò mồi có cơ hội dắt mối, gây tốn kém chi phí, thời gian.

bệnh viện chợ rẫy quận 5

Khu đăng kí khám của viện

Bước 1: Đăng kí thông tin ở quầy tương ứng, lấy phiếu TT, đóng phí ban đầu. Nếu bạn tái khám: cần mang theo đơn thuốc, giấy ra viện trước đó và toàn bộ kết quả xét nghiệm (1 tháng gần nhất) đến để thực hiện thủ tục.

Bước 2: Đến phòng khám theo chỉ dẫn tại phiếu TT, chờ bác sĩ gọi lần lượt

Bước 3: Bác sĩ tiến hành đo, khám tổng quát các chỉ số, nghe mô tả dấu hiệu bệnh bạn đang mắc phải, đưa ra đơn thuốc hoặc chỉ định lấy mẫu thử nghiệm

Bước 4: Bạn quay xuống quầy thu ngân đóng tiền thuốc, nhận thuốc, ra về. Hoặc bạn yêu cầu nhân viên làm thủ tục xét nghiệm để tiếp tục chu trình khám bệnh

Bước 5: Lấy kết quả thử mẫu đem lên để bác sĩ kết luận

Bước 6: Bạn xuống đóng viện phí, nhận thuốc hoặc làm thủ tục chữa nội trú (theo chỉ định)

3- Chi phí áp dụng 

Bảng phí áp dụng tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đa dạng tùy vào loại hình khám, dịch vụ chuyên môn sâu. Để biết được mức giá cụ thể, bạn có thể gọi điện đến SĐT BV nhờ nhân viên tư vấn. Dưới đây là chi phí cơ bản hiện đang được niêm yết cho các dịch vụ khám của viện:

DỊCH VỤ CHI PHÍ (VNĐ)
Khám thường có BHYT và giấy chuyển viện  Không tính phí 
Khám thường có BHYT trái tuyến 14.000
Khám thường không BHYT  40.000
Khám dịch vụ, tự nguyện 125.000
Khám yêu cầu bác sĩ riêng 500.000

Bảng giá khám bệnh đang được áp dụng tại BV Chợ Rẫy TP.HCM Việt Nam

IV/ Một số câu hỏi liên quan

BV Chợ Rẫy là tuyến viện của Nhà nước uy tín, chiếm được niềm tin yêu của người dân. Dưới đây là 1 số câu hỏi liên quan – giải đáp được nhiều người dân thắc mắc nhất.

1- Mổ u não ở bệnh viện chợ rẫy có tốt không? 

Viện Chợ Rẫy ứng dụng khoa học công nghệ máy gia tốc trong mổ u não. Đây là cở sở thứ hai sau BV ung thư trung ương thực hiện phương pháp này.

Nó đánh dấu sự tiến bộ, phát triển của khoa bệnh ung thư não nói riêng, khẳng định vị thế quan trọng của BV đối với các cơ sở khác trực thuộc bộ y tế Việt Nam nói chung.

mổ u não ở bệnh viện chợ rẫy

Mổ u não bằng công nghệ máy gia tốc tại viện Chợ Rẫy

Nhờ phương pháp mổ u não hiện đại kết hợp xạ trị, những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này có thêm hy vọng sống tiếp.

Đồng thời, giải pháp y khoa hiện đại còn khắc phục được những hạn chế của cách cũ, giảm thiểu tai biến hậu phẫu.

2. Bệnh viện Chợ Rẫy có dịch vụ bán máu không?

Với mục đích cung cấp một lượng máu rồi rào, phục vụ mục đích chữa bệnh, bệnh viện chợ Rẫy có dịch vụ bán máu. Người dân có nhu cầu hiến máu có thể liên hệ tới bệnh viện.

Tuy nhiên, khi đến viện để thực hiện hiến máu, bạn phải thực hiện các bước thăm khám, xét nghiệm lâm sàng để kiểm tra xem bạn có đầy đủ về mặt sức khỏe, thể chất, cũng như lượng máu của bạn có phù hợp với tiêu chuẩn hay không.

Khi đến thực hiện hiến máu tại viện, bạn cần phải mang theo chứng minh thư, giấy tờ tùy thân để được làm các thủ tục cần thiết.

3. Ăn gì, ở đâu xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy

Trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân điều trị tại viện, ngoài cơm của bệnh viện bạn cũng có thể tìm các quán cơm bình dân, quán ăn xung quanh viện. Tuy nhiên, bạn cần để ý về chất lượng vệ sinh của các quán ăn này.

Ngoài ra, xung quanh viện cũng có rất nhiều nhà nghỉ, nhà trọ bình dân, giá rẻ để bạn nghỉ ngơi trong quá trình chăm sóc cho bệnh nhân ở viện.

2- BV Chợ Rẫy Nguyễn Chí Thanh có khoa thẩm mỹ không? 

BV Chợ Rẫy khoa phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ đang được chú trọng phát triển mạnh mẽ để đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng trong lĩnh vực làm đẹp của khách hàng.

Đây là khoa chuyên biệt, quy tụ nhiều bác sĩ, cán bộ nhân viên trình độ cao, thường xuyên cập nhật các phương pháp thẩm mỹ tối tân từ nước ngoài.

bệnh viện chợ rẫy khoa thẩm mỹ

Bệnh viện Chợ Rẫy khoa thẩm mỹ

Viện hiện đang có các dịch vụ như: hút mỡ, sửa mũi, nâng ngực, chữa hôi nách bằng công nghệ cắt bỏ tuyến mồ hôi , trị sẹo rỗ, cấy tóc,.. Tuy nhiên, BV Chợ Rẫy luôn quá tải bởi lượng người tới khám rất đông từ các tỉnh đổ về.

Do đó, khách hàng có thể tìm hiểu thêm các BV công lập, tư nhân uy tín trong ngành phẫu thuật. Một trong số các cơ sở thẩm mỹ hàng đầu khu vực phía Nam phải kể đến BVTM Kangnam.

Bệnh viện luôn áp dụng các phương thức được bàn giao từ Hàn Quốc, kết hợp với đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Khách hàng có thể tìm thấy nhiều dịch vụ làm đẹp chất lượng cao với mức phí phải chăng.

Về dịch vụ trị hôi nách, Kangnam sử dụng phương pháp hút tuyến mồ hôi nách Endo Dry, đảm bảo không đau, không để lại sẹo, đảm bảo hết sạch hôi nách sau 1 lần điều trị.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ các thông tin xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Mong rằng bạn đã kịp ghi nhớ những kinh nghiệm bổ ích cho mình và người thân trước khi tới khám tại đây.

Kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy – Thủ tục, giờ làm việc, bảng giá
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi