bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Việt Nam Cu Ba Hà Nội phát triển mảng y khoa nào? Quy trình, bảng giá, giờ làm việc

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Bệnh viện Việt Nam Cu Ba thuộc một trong những địa chỉ y tế lâu đời nhất tại Hà Nội. Ở đây có nền tảng chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng, nhi và tạo hình hàm mặt vững chắc giúp bệnh nhân chữa khỏi những ca bệnh khó ngay tại Việt Nam. Tham khảo ngay thông tin về chuyên khoa, quy trình, giờ làm việc và bảng giá của viện để có những lựa chọn y tế tốt nhất.

I – Tìm hiểu về Bệnh viện Việt Nam Cuba Hà Nội?

 

bệnh viện vietnam cuba

Hiện nay, Giám đốc quản lý viện Việt Nam Cuba là ông Nguyễn Đình Phúc

1/ Lịch sử hình thành

Những năm 1970, viện đa khoa thủ đô đón chào đoàn chuyên gia từ Cu Ba sang trao đổi và phát triển nghiệp vụ chuyên môn. Để thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước, viện được đổi tên thành viện Việt Nam Cu Ba cho đến tận bây giờ.

Ban đầu, cơ sở này phát triển mạnh lĩnh vực tai mũi họng, răng hàm mặt và nội tổng hợp do đây là lĩnh vực chính của các cơ sở sát nhập.

Tuy nhiên, đến năm 1992 thì khoa nội được chuyển về viện Thanh Nhàn, khoa Nhi chuyển về viện Xanh Pôn, còn các chuyên khoa khác vẫn phát triển bình thường, chất lượng dịch vụ vẫn luôn được đảm bảo để phục vụ người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận.

2/ Bệnh viện Việt Nam Cuba Hà Nội ở đâu?

🏥 Địa chỉ: Số 37 Hai bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

bệnh viện vietnam cuba có tốt không

Viện nằm ngay trong khu phố trung tâm nên khuôn viên không lớn, bãi gửi xe nhỏ

Vị trí địa lý của viện nằm ở ngay trung tâm Thủ đô nên diện tích khuôn viên tương đối nhỏ. Hầu hết người bệnh đều đã từng phải gửi xe máy ở trên vỉa hè, chứ không được gửi trong viện do hết chỗ.

Nếu bạn đi xe ô tô thì phải rất vất vả mới tìm được chỗ đậu xe hợp lý, không bị chính quyền phạt. Lời khuyên nhỏ cho bạn là nên đến đây bằng xe máy, xe đạp, taxi hoặc xe buýt.

Trong bản đồ xe buýt Thủ đô thì không có điểm dừng xe bus nào ở trước cổng Bệnh viện Việt Nam Cuba, chỉ có tuyến xe buýt qua cổng viện hoặc dừng gần đó.

Bạn vẫn phải đi bộ một đoạn khoảng 500m – 600m mới đến nơi. Các tuyến xe bạn có thể bắt là 02, 09, 31, 34, 36, 40, 49, 86 và 86CT.

3/ Sơ đồ các khoa trong viện

bệnh viện vietnam cuba có tốt không

Cổng sau của khu A là bệnh viện Mắt Hà Nội, bạn tránh đi quá sâu sang nhầm viện khác 

Khuôn viên viện chia thành 2 phần, ngăn cách bởi một nhà thờ lớn. Bạn cần phải ghi nhớ các phòng ban của 2 khu riêng biệt này để tránh bị lạc.

Thông thường, bệnh nhân nội trú sẽ được sắp xếp nằm ở khu B, sau dãy nhà khám bệnh mới sửa. Đường vào hơi khó tìm nên bạn hãy hỏi bảo vệ đường đi nhé!

II – Bệnh viện Việt Nam Cu Ba chuyên về gì?

Mặc dù đa số chuyên khoa mũi nhọn của viện đã được tách rời, sáp nhập sang các viện khác nhưng không vì thế mà viện phát triển chậm lại.

Sau hơn 20 năm trau dồi chuyên môn, tuyển dụng không ngừng y bác sĩ giỏi về lĩnh vực thế mạnh, hiện nay, Viện Việt Nam Cu Ba đã sở hữu 4 chuyên khoa mũi nhọn mới:

– Khoa tai mũi họng: Có thể bạn không biết, đây là khoa tai mũi họng riêng biệt đầu tiên của toàn khu vực miền Bắc nên kiến thức chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ ở đây rất chuyên sâu. Thậm chí, họ còn làm giảng viên về lĩnh vực chuyên môn tại Đại học Y Hà Nội. Sinh viên của họ có rất nhiều người đã thành tài và làm ở nhiều viện lớn khác nhau. Với bề dày lịch sử kinh nghiệm và chuyên môn, bạn có thể tự tin khi đi khám bệnh liên quan tại đây.

– Khoa răng hàm mặt: Từ khi thành lập, viện đã sát nhập với 1 phòng khám về răng ở khu vực Hoàn Kiếm nên nhân lực, kiến thức hay kinh nghiệm của khoa này rất mạnh, được xét vào trong danh sách những địa chỉ y tế khám răng tốt nhất. Những dịch vụ như làm răng thẩm mỹ, nhổ răng khôn, niềng răng, … ở đây rất an toàn, chi phí hợp lý cho người bệnh.

bệnh viện vietnam cuba có khoa sản

Viện  thường có những chương trình khám bệnh miễn phí do các tổ chức lớn tài trợ

– Khoa phẫu thuật tạo hình hàm mặt: Trong hệ thống viện công tại Hà Nội, Việt Nam – Cu Ba thuộc top 3 những địa chỉ thẩm mỹ hàm đẹp nhất. Rất nhiều tổ chức phi chính phủ, từ thiện nước ngoài đã kết hợp với đội ngũ bác sĩ  ở đây để phẫu thuật hàm hô, hở hàm ếch miễn phí cho những người khó khăn trên cả nước. Chương trình này vẫn được diễn ra ở mỗi giai đoạn nhất định, bạn hãy theo dõi trang web chính của viện để nhận thông tin nhanh nhất nhé!

– Khoa nhi: Năm 1992, toàn bộ khoa Nhi của viện đã được chuyển về viện Xanh Pôn, tuy nhiên đến năm 2003, Bộ Y Tế cho phép viện mở phòng khám nhi mới trên nền tảng khoa cũ. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để lại, đội ngũ y bác sĩ đã phát triển khoa nhi thành công, chiếm vị trí quan trọng trên bản đồ y khoa Hà Nội.

III – Những thông tin cần ghi nhớ khi đi khám tại Bệnh viện Việt Nam Cuba

Nằm trong chuỗi viện công ở Hà Nội, hầu hết các thủ tục, quy trình, bảng giá của viện đều có nét tương tự với cơ sở khác nhưng cũng có những điểm khác biệt do nét văn hóa bất đồng. Những thông tin chi tiết về mọi hoạt động tại viện sau đây sẽ giúp bạn không bị bỡ ngõ khi khám, chữa bệnh tại đây:

1/ Lịch làm việc

Lịch làm việc của phòng khám lâm sàng sẽ trùng với lịch làm việc của khoa cận lâm sàng, còn  các phòng ban liên quan như nhân sự, kế  toàn, hành chính nhân sự … sẽ có lịch giống hoặc muộn hơn 30 phút. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc hỏi bảo vệ ngoài cổng để biết thêm chi tiết.

– Giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6:

  • Sáng: 7h30 – 12h
  • Chiều: 13h – 17h
  • Giờ mở cửa cho người bệnh vào xếp hàng, đặt sở: 6h sáng

– Lịch khám bệnh ngoài giờ:

  • Khám ngày Thứ 7: 7h30 – 12h
  • Chủ nhật: Nghỉ
  • Phòng cấp cứu mở 365 ngày/ năm

– Giờ thăm khám bệnh nhân sẽ xen kẽ với giờ hành chính, bạn có thể vào khi không có bác sĩ trực.

2/ Quy trình khám bệnh

Khác với những viện công tại Hà Nội, Bệnh viện Việt Nam Cuba tối giản mọi bước chi phí vào khâu cuối cùng.

Trong suốt quá trình bạn khám bệnh sẽ sử dụng một loại phiếu giữ thẻ là chính, không dùng đến tiền mặt. Nếu có cũng chỉ phải đóng vào bước 2 cho người khám tự nguyện.

bệnh viện vietnam cuba ở đâu

*Lưu ý: Bạn chỉ đóng tiền tại quầy chuyên dụng ở sảnh khám bệnh, mọi chi phí phát sinh ngoài địa điểm trên bạn không nên xuất tiền nhé!

3/ Bảng giá dịch vụ

Vì bệnh viện Việt Nam Cuba là tuyến viện hạng 2, trực thuộc sở Y Tế nên mọi chi phí khám  và dịch vụ đều được giảm một cách đáng kể.

Đặc biệt, những người có Bảo hiểm y tế sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi hơn khám tự nguyên về các khoản tài chính chi trả. Mức ưu đãi như nào thì bạn xem quy định của công ty bảo hiểm.

– Khám chuyên khoa: 35.000 VNĐ/ lượt

– Giường Hồi sức cấp cứu Hạng II – Khoa Hồi sức cấp cứu: 279.100 VNĐ/ ngày

– Giường Nội khoa loại 1 Hạng II – Khoa nội tổng hợp, Khoa nhi: 178.500 VNĐ/ ngày

– Giường Nội khoa loại 2 Hạng II – Khoa Ngoại tổng hợp, Răng hàm mặt, Tai mũi họng: 152.500 VNĐ/ ngày

IV – Một số thắc mắc liên quan

Chúng tôi đã tổng hợp lại rất nhiều các thắc mắc của người bệnh liên quan đến địa chỉ y tế Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba ở Hà Nội. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng có thể để lại comment ngay dưới bài viết này.

1/ Bệnh viện Việt Nam Cuba có mấy cơ sở?

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba tại Hà Nội chỉ có 1 cơ sở duy nhất tại 37 Hai Bà Trưng, không có chi nhánh 2 hay 3.

Nếu bạn nhận được cơ sở nào được ghi là chi nhanh của viện thì hãy cẩn trọng các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài chính, không những không chữa bệnh mà còn khiến tình trạng tệ hơn.

bệnh viện mắt việt nam cuba

Ở Đồng Hới có bệnh viện trùng tên nhưng 2 cơ sở này hoàn toàn biệt lập, không có liên quan đến nhau

Viện Việt Nam – Cu Ba không có chi nhánh nhưng có một viện có tên gần giống tại Quảng Bình. Năm 1974, Chủ tịch Fidel Castro của Cuba đã cho xây dựng 1 bệnh viện tại Tiểu khu 10, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Viện có tên đầy đủ là “Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới”. 2 cơ sở này hoàn toàn độc lập với nhau, không có bất kỳ liên quan nào.

2/ Bệnh viện Việt Nam Cu Ba Hà Nội có khoa sản không?

Mặc dù mục tiêu của Ban quản lý là phát triển bệnh viện thành địa chỉ đa khoa uy tín. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại 2019, viện chỉ có 1 số khoa lâm sàng đặc thù như tai mũi họng, răng hàm mặt, nhi, … chưa có khoa sản.

Trong thời gian tới, viện có thể sẽ được cấp phép mở thêm nên bạn hãy cập nhật thêm thông tin trên trang website chính thức.

3/ Viện Việt Nam Cu Ba có tốt không?

Đối với các dịch vụ mũi nhọn, viện có nền tảng và lộ trình phát triển chuyên môn sâu, rộng. Trong nhiều bảng xếp hạng viện uy tín Thủ đô, Việt Nam Cu Ba liên tục đứng đầu danh sách và được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Nhiều người đã vượt tuyến để đến đây khám chữa bệnh.

Một vài người bệnh đã trải nghiệm dịch vụ ở đây đưa ra đánh giá của mình:

bệnh viện vietnam cuba nhổ răng khôn

Bác sĩ Xuân ở khoa Nhi rất “mát tay” khi khám cho bệnh nhân nhí, được nhiều người đánh giá tốt

cắt amidan ở bệnh viện việt nam cu ba

Bệnh viện Việt Nam Cu Ba cắt amidan rất tốt, chi phí phải chăng

bản đồ bệnh viện việt nam cu ba

Dịch vụ y tế tốt ngay cả khi họ là bệnh nhân nhân đạo

Có thể thấy viện được review rất tốt về cả bác sĩ, dịch vụ và quy trình khám bệnh. Bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn một địa chỉ y tế tốt tại Hà Nội.

Bệnh viện Việt Nam Cu Ba là địa chỉ y tế lâu đời tại Hà Nội nên nền tảng y khoa ở đây rất tốt. Rất nhiều người coi cơ sở này như sự lựa chọn ưu tiên khi khám và chữa bệnh . Những thông tin bổ ích trong bài sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và công sức khi đến đây.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về bệnh viện Tuệ Tĩnh, một trong những cơ sở điều trị được rất nhiều người yêu thích trong bài viết

>>> Thông tin bệnh viện Tuệ Tĩnh – Giờ làm việc, thủ tục khám, bảng giá

Bệnh viện Việt Nam Cu Ba Hà Nội phát triển mảng y khoa nào? Quy trình, bảng giá, giờ làm việc
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi