bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Bệnh viện y học cổ truyền trung ương là cơ sở chữa trị bệnh theo phương pháp đông y với hàng ngũ bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn sâu. Tại đây còn áp dụng nhiều kĩ thuật y khoa hiện đại để phục vụ phát hiện bệnh lý chính xác nhất cho người dân. Với việc kết hợp đông – tây y nhuần nhuyễn, khoa học trong chữa bệnh, viện đã trở thành địa chỉ “vàng” được nhiều người tin tưởng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi khám tại cơ sở để bạn đọc tham khảo.

I – Tổng quan về bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Bệnh viện y học cổ truyền trung ương được hình thành với mục tiêu giữ trọn các giá trị, bài thuốc của cha ông và phát triển chúng dựa trên nền tảng khoa học hiện đại. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, viện đã trở thành cơ sở chữa bệnh y học cổ truyền chiếm được niềm tin yêu của nhiều người.

1/ Đôi nét về bệnh viện

Bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương đi vào hoạt động với 630 giường nội trú. Ở đây có trang bị nhiều vật tư y tế từ hiện đại đến chuyên biệt theo phương pháp chữa bệnh mà cơ sở đang ứng dụng. Nhờ đó, người dân điều trị ở đây đều có những điều kiện tốt nhất để sớm chữa khỏi bệnh tình.

Hiện nay, viện có 34 khoa, khối phòng được tổng hợp thành các khối lớn bao gồm: lâm sàng, cận lâm sàng, trung tâm, phòng ban. Mỗi khoa khám đều có hàng ngũ bác sĩ là những thầy thuốc ưu tú, nhiều năm nghiên cứu trong y học cổ truyền. Nhờ đó mà cơ sở đang ngày càng chiếm được lòng tin của người dân tới khám.

bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Cảnh quan của bệnh viện y học cổ truyền TW Hà Nội

Chức năng, nhiệm vụ chính của BV là:

  • Kế thừa giá trị y học cổ truyền để phát triển, nâng cao hiệu quả dựa trên cơ sở khoa học hiện đại
  • Cứu chữa người bệnh nội – ngoại trú ứng dụng phương pháp đông – tây y kết hợp
  • Nghiên cứu, bào chế dược phẩm nhằm hỗ trợ ngăn chặn, chữa bệnh nhanh chóng

2/ Bệnh viện y học cổ truyền trung ương ở đâu?

Hiện nay, bệnh viện y học cổ truyền đang có địa chỉ nằm tại 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Cơ sở nằm ở quận nội đô giúp người dân dễ dàng di chuyển, tìm tới.

bệnh viện y học cổ truyền trung ương ở đâu

Bản đồ đường đi tới bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương

Đối với nhiều người dân ở tỉnh xa, bạn có thể lựa chọn xe buýt để đi tới viện dễ hơn, tránh lạc đường. Một số tuyến xe bus đi qua viện gồm có: 09, 08, 35A, 30. Các chuyến xe cách nhau 10 – 15 phút, khá nhanh chóng nên không làm ảnh hưởng tới giờ khám của bạn.

II – Kinh nghiệm đi khám ở viện y học cổ truyền trung ương

Để có được buổi khám nhanh, suôn sẻ nhất tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn đọc 1 sốthông tin sau:

1/ Lịch làm việc của bệnh viện

Bệnh viện y học cổ truyền TW là cơ sở khám công lập, có giờ làm hành chính, cụ thể như sau:

  • Thứ hai -> thứ sáu: 7 giờ sáng tới 5 giờ chiều
  • Thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ: không làm việc
  • Cấp cứu: túc trực thường xuyên

bệnh viện y học cổ truyền trung ương hà nội

Viện có lịch làm việc theo giờ hành chính, nghỉ thứ bảy, chủ nhật

Viện có giờ làm thuận lợi để người dân chủ động sắp xếp thời gian tới khám bệnh. Ngoài ra, bạn có thể đặt lịch hẹn trước với bác sĩ để tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi hơn.

2/ Quy trình làm việc ở viện 

Để tạo sự thuận lợi nhất cho người bệnh, viện đã đưa ra các bước quy trình khám để mọi người thực hiện theo:

Bước 1: Bạn tới bốt thông tin để đăng kí khám, đóng viện phí ban đầu, nhận số thứ tự

Bước 2: Di chuyển tới buồng khám như trên phiếu thứ tự nhận được, chờ khám lần lượt

Bước 3: Mô tả dấu hiệu bệnh, bác sĩ sẽ khám tổng quan để đưa ra chẩn đoán hoặc xét nghiệm lấy mẫu

bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương khám bệnh

Bệnh nhân đăng kí khám tại quầy thông tin

Bước 4: Bạn đi xuống quầy thu ngân đóng tiền mua thuốc hoặc mua phiếu làm xét nghiệm cần thiết

Bước 5: Sau khi thực hiện xét nghiệm, chờ kết quả để mang lên cho bác sĩ đọc

Bước 6: Nhận đơn thuốc, đóng tiền tại quầy thu ngân và lấy thuốc hoặc làm thủ tục nhập viện

Bạn đọc hãy chú ý tuân thủ theo quy trình khám tại viện để tiết kiệm thời gian hơn, tránh bị cò mồi lợi dụng, chèo kéo từ bên ngoài.

3/ Bảng giá tại bệnh viện y học cổ truyền TW

Viện y học cổ truyền trung ương đã niêm yết bảng giá công khai các dịch vụ y tế tại website chính của cơ sở. Người dân có nhu cầu tìm hiểu về chi phí có thể trực tiếp lên website để cập nhật giá.

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện lên tổng đài của viện để nhân viên tư vấn kĩ càng về giá tiền viện phí mình cần chi trả. Điều này giúp người dân có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi tới đây khám – điều trị bệnh.

III/  Viện y học cổ truyền trung ương chuyên chữa những bệnh gì?

Bệnh viện y học cổ truyền trung ương hoạt động với hình thức đa khoa để phục vụ tốt nhất cho mọi người dân. Tại đây bao gồm các khoa khám như sau:

chuyên khoa bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Trong đó có một số chuyên khoa nổi bật như:

1- Khoa ngoại

Khoa ngoại của bệnh viện y học cổ truyền trung ương là nơi khám – điều trị bệnh lý liên quan tiết niệu, trĩ, áp xe, rò hậu môn, sỏi tiết niệu, chấn thương chỉnh hình. Nhờ sự kết hợp giữa đông – tây y hiện đại, hàng năm tại khoa đón tiếp hơn 1600 người dân tới chữa trị.

khoa ngoại bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương

Đội ngũ bác sĩ, cán bộ chuyên môn đang công tác tại khoa ngoại bệnh viện

Tại khoa có sự đồng hành của nhiều thầy thuốc ưu tú, cùng với đó là hệ thống máy móc tân tiến nhằm cứu chữa tốt nhất cho người bệnh. Ngoài ra, khoa còn chủ động liên kết với các bệnh viện lớn khác để nghiên cứu, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho nhiều ca bệnh nặng.

Song song với việc chữa bệnh, khoa ngoại của viện y dược học cổ truyền TW còn tổ chức đào tạo cán bộ chuyên môn sâu cho học viên trong – ngoài nước, sinh viên thuộc ĐH y Hà Nội.

2- Khoa thận tiết niệu – nam học 

Khoa thận tiết niệu – nam học là đơn vị được phân tách từ khoa thận nhân tạo của viện y học cổ truyền trung ương. Tại khoa có sự đảm nhiệm khám chữa bệnh của các thầy thuốc, BS chuyên môn sâu. Cùng với đó là hàng ngũ nhân viên, hộ lý nhiều năm kinh nghiệm giúp chăm sóc cho người bệnh tốt hơn.

khoa thận tiết niệu bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương

Các bác sĩ tâm huyết của khoa thận tiết niệu – nam học

Khoa đón tiếp, điều trị các bệnh về suy thận cấp – mãn tính, tăng huyết áp, viêm đường tiết niệu,… Khoa luôn áp dụng các xét nghiệm y khoa hiện đại để phát hiện chính xác bệnh và thực hiện kết hợp bài thuốc cổ truyền để cải thiện, điều trị cho người dân.

Đồng thời, tại khoa còn đang thực hiện nghiên cứu cho ra dược phẩm nhằm hỗ trợ người bệnh thiếu máu do suy thận. Điều này khẳng định khả năng cứu chữa cũng như trình độ chuyên môn sâu hiện có của hàng ngũ cán bộ đang công tác tại khoa.

3- Khoa da liễu

Khoa da liễu là đơn vị được chú trọng quan tâm, phát triển tại bệnh viện y học cổ truyền TW. Đây là khoa khám được nhiều người dân tìm tới nhằm khắc phục các bệnh lý như:

  • Viêm á sừng
  • Viêm da bội nhiễm
  • Vảy nến

khoa da liễu bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương

Kết quả chữa trị bệnh vảy nến tại khoa da liễu của viện

Khoa luôn là đơn vị đi đầu trong ứng dụng nhuần nhuyễn các cách thức hiện đại kết hợp y học cổ truyền để mang tới hiệu quả chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

Sau nhiều năm đi vào khám chữa bệnh, khoa đã sở hữu hàng ngũ BS chuyên môn tốt. Nhiều người trong số đó là thầy thuốc ưu tú, BS CK I, II,.. Đây cũng là cơ sở để người dân an tâm hơn khi tìm tới bệnh viện để chăm sóc sức khỏe.

>>> Tham khảo thêm: Bệnh viện Việt Nam Cu Ba Hà Nội phát triển mảng y khoa nào? Quy trình, bảng giá, giờ làm việc

IV/ Bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương có tốt không?

Chữa bệnh bằng phương pháp cổ truyền từ lâu đã được nhiều người quan tâm bởi tính an toàn, ít gây tác dụng phụ. Bệnh viện y học cổ truyền trung ương có thể nói là đơn vị uy tín bậc nhất trong chữa bệnh bằng cách thức này. Viện luôn có sự kết hợp nhuần nhuyễn đông – tây y để nhằm mang tới hiệu quả cao trong điều trị.

bệnh viện y dược học cổ truyền trung ương

Bệnh viện là địa chỉ đào tạo chuyên môn sâu cho nhiều sinh viên ĐH, cán bộ trong – ngoài nước

Viện sở hữu hàng ngũ bác sĩ, thầy thuốc giỏi, có nhiều thâm niêm nghiên cứu trong nghề. Đây cũng là cơ sở chuyên tiếp nhận đào tạo chuyên môn sâu cho sinh viên, cán bộ trong – ngoài nước về y học cổ truyền. Điều này nhằm khẳng định hơn nữa về chất lượng khám chữa cũng như trình độ hiện có của các nhân viên trong bệnh viện.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra các thông tin, kinh nghiệm chi tiết khi tới khám tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Hy vọng bạn đọc đã kịp ghi nhớ các thông tin cần thiết để có buổi khám suôn sẻ, nhanh chóng hơn.

 

Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi