bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Cắt tuyến mồ hôi nách – Giải pháp điều trị cuối cùng

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Cắt tuyến mồ hôi nách là phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm vùng nách để hạn chế mồ hôi tiết ra ở vùng này. Phương pháp này diễn ra như thế nào? Hiệu quả đạt được và rủi ro bạn phải đối mặt sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết sau.

I – Cắt tuyến mồ hôi nách thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật cắt tuyến đầu mồ hôi nách hay còn gọi là phẫu thuật cắt hạch giao cảm lồng ngực (ETS) để ngăn chặn mồ hôi được tiết ra từ vùng da dưới cánh tay. Cách điều trị này sử dụng dụng cụ nội soi chuyên dụng để làm cản trở các dây thần kinh giao cảm khiến bạn không còn đổ mồ hôi nữa.

✱ Hạch giao cảm là gì?

cắt tuyến mồ hôi

T2, T3 và T4 là các vị trị của hạch giao cảm

Đây là một bộ phận trong hệ thống hệ thần kinh tự chủ, nằm dọc theo cột sống  của chúng ta. Mỗi vị trí của hạch giao cảm sẽ chịu trách nhiệm điều tiết nội môi ở một bộ phận trên cơ thể người

Bác sỹ chỉ cần tác động vào phần hạch giao cảm điều tiết tuyến mồ hôi vùng nách là có thể khiến vùng da dưới cánh tay luôn khô thoáng.

✱ Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi  nách diễn ra như thế nào?

Bác sỹ sẽ gây mê cho bạn mới có thể tiến hành ca phẫu thuật. Bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ ở bên nách để đưa dụng cụ cắt hạch giao cảm vào cơ thể. Phổi của bạn sẽ được thu nhỏ lại để lấy chỗ trống cho các bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật.

Bác sỹ sẽ phải tạo một lỗ nhỏ khác để đặt dụng cụ phân chia dây thần kinh. Sau khi xác định chính xác phần hạch ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi, bác sỹ sẽ tiến hành tác động đến nó để sau này hạch không có dẫn phát xung thần kinh tiết mồ hôi vùng da nách nữa.

cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện nào

Các bác sỹ có tay nghề tốt sẽ tiến hành phẫu thuật bằng dụng cụ nội soi

Phổi của bạn sẽ được mở rộng ngay khi ca phẫu thuật tiến hành xong. Bạn sẽ phải đặt một dây dẫn lưu trong vài giờ để không khí và chất dịch được đảm bảo sẽ thoát hết ra ngoài. Bạn sẽ phải lưu trú lại bệnh viện từ 3 – 5 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe, cần mất 6 tháng mới có thể hoạt động lại như bình thường.

II – Có nên cắt tuyến mồ hôi nách?

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên khi tiêu đề bài viết chỉ ra phương pháp cắt tuyến đầu mồ hôi vùng da nách chỉ là giải pháp chữa bệnh cuối cùng. Thật vậy, cách điều trị này mang lại hiệu quả cao, đánh thẳng vào nguyên nhân tiết mồ hôi là hạch giao cảm nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm. Đó có thể là các biến chứng về hô hấp, tổn thương thần kinh hoặc khiến các bộ phận khác trên cơ thể bạn đổ mồ hôi quá mức.

Trả lời câu hỏi “Có nên cắt tuyến mồ hôi nách không?” Chúng tôi sẽ đưa cho bạn những thông tin chi tiết nhất, sau đó bạn sẽ cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro mắc phải để có quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

cắt tuyến mồ hôi nách có hại không

Chỉ có những người bị bệnh hôi nách quá nặng mới tiến hành cắt hạch giao cảm

✱ Đối tượng phù hợp cắt tuyến mồ hôi nách

 • Người bị bệnh hôi nách nặng, lâu năm
 • Đã thử nhiều phương pháp khắc phục khác nhưng không đạt hiệu quả
 • Được bác sỹ chỉ định

✱ Chống chỉ định cắt hạch giao cảm trong trường hợp nào?

 • Người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, máu, huyết áp, hệ thần kinh chủ
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Người phải hoạt động tay nhiều
 • Các trường hợp khác do bác sỹ quyết định

✱ Cắt tuyến mồ hôi vùng nách có hết không? Có hiệu quả không?

cắt tuyến mồ hôi nách giá bao nhiêu

93% khách hàng tỏ ra rất vui vẻ sau khi phẫu thuật

Cắt hạch giao cảm là giải pháp cuối cùng và có tính hiệu quả cao nhất trong tất cả các phương pháp chữa trị bệnh viêm cánh. Theo một nghiên cứu trong 15 năm về những bệnh nhân đã cắt tuyến mồ hôi nách của một Bệnh viện nổi tiếng Hoa Kỳ cho hay:

 • 93% bệnh nhân xác nhận họ không bị tiết mồ hôi vùng nách nữa
 • 67% hài lòng với kết quả nhận được
 • 26% hài lòng một phần
 • 7% cho biết vùng da cánh của họ có sự trở lại của mồ hôi

Chỉ qua những con số được thống kê liên tục trong vòng 15 năm, bạn có thể thấy mức độ đạt hiệu quả của phương pháp này rất cao, đạt tới 93%. Hiệu quả cao nhưng tác dụng phụ và rủi ro cũng cao. Xem ngay những phần sau đây để cân nhắc lựa chọn giải pháp khắc phục phù hợp.

✱ Cắt tuyến mồ hôi nách có hại không? Có ảnh hưởng gì không?

Cắt hạch giao cảm thường rất thành công và mọi người đều hài lòng với kết quả đặt được. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định rằng sau khi cắt tuyến đầu mồ hôi vùng nách nách thường sẽ dẫn đến chứng tăng tiết mồ hôi nơi khác. Điều này được gọi là chứng tiết mồ hôi bù và thườn xảy ra ở ngực lưng và bàn chân.

cắt tuyến mồ hôi nách có ảnh hưởng gì không

Bạn có thể bị đau thần kinh  sau khi phẫu thuật

Hiện tượng này xảy ra với hầu hết những người cắt tuyến mồ hôi. Có người bị đổ mồ hôi khi hoạt động, còn có người chỉ xảy ra khi ăn cay nóng. Đây chỉ là tác dụng phục bạn sẽ gặp phải. Nhưng mức độ ảnh hưởng của ca phẫu thuật không chỉ dừng ở đây, bạn còn có thể gặp một số rủi ro nguy hiểm:

– Chấn thương vùng ngực

– Mất cảm giác vùng nách

– Để lại vết sẹo xấu ở 2 bên nách

– Mắc hội chứng Horner khiến mí bị sụp

– Viêm đau dây thần kinh

– Khô và viêm da vùng nách

✱ Cắt tuyến mồ hôi ở nách có đau không?

Bạn sẽ được gây mê nên trong suốt quá trình cắt hạch giao cảm sẽ không có cảm giác gì. Sau đó thì bạn sẽ được kê đơn giảm đau nhưng vẫn sẽ bị khó chịu một chút.

III – Cắt tuyến mồ hôi nách giá bao nhiêu? Nên cắt ở đâu? 

Ca phẫu thuật cắt hạch giao cảm ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường nên bạn chỉ nên thực hiện tại các Bệnh viện công lớn, có nhiều công nghệ máy móc hiện đại, bác sỹ có tay nghề chuyên môn cao. Trong trường hợp xảy ra rủi ro cũng có thể khắc phục tại chỗ.

cắt tuyến mồ hôi nách hết bao nhiêu tiền

Bạn chỉ nên đlựa chọn bệnh viện công để thực hiện

✱ Bạn nên cắt tuyến mồ hôi nách ở bệnh viện nào?

Rất nhiều bệnh viện uy tín tại Hà Nội và TP.HCM có dịch vụ cắt tuyến mồ hôi nách. Có thể kể đến như: Bệnh viện 108, Bệnh viện Chợ Rẫy,…. Đây đều là các bệnh viện hàng đầu, trang thiết bị hiện đại. Đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình thực hiện.

✱ Cắt tuyến mồ hôi nách giá bao nhiêu?

Cho dù bạn thực hiện ca mổ ở Bệnh viện nào thì mức giá cũng dao động trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng. Ỡ mỗi viện sẽ có sự chệnh lệch nhất định do cơ sở nhưng không quá lớn.

IV- Giải pháp trị hôi nách không cần cắt tuyến mồ hôi

Bạn có thể thấy, không phải đối tượng nào cũng phù hợp với giải pháp cắt hạch giao cảm. Trong trường hợp bất đắc dĩ, không còn sự lựa chọn nào khác thì bạn mới nên chọn cách khắc phục hiệu quả nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Hiện nay, công nghệ rất hiện đại nên các nhà nghiên cứu đã đưa các giải pháp khác để chữa bệnh nhưng độ an toàn rất cao.

nội soi cắt tuyến mồ hôi nách

Các bác sỹ sẽ hút bỏ phần chất cặn ở đầu tuyến mồ hôi giúp vùng da không còn ẩm ượt

Phương pháp tuy cũng tác động đến tuyến mồ hôi nách nhưng chỉ tác động ở phần đầu tuyến mồ hôi, tức là phần ngay dưới bề mặt da, nơi trực tiếp tiết ra các acid không no thu hút vi khuẩn gây mùi.

Các bác sỹ sử dụng các máy nội soi để loại bỏ các chất dịch ở phần tuyến mồ hôi khiến chúng không thể tiết được dịch nữa. Như vậy vùng nách của bạn sẽ luôn được khô thoáng, không bị mùi hôi khó chịu quấy rầy.

Trong quá trình hút bỏ nội soi bạn chỉ cần gây tê vùng da dưới nách. Thời gian diễn ra ca tiểu phẫu này chỉ là 60 phút. Hoàn toàn ngắn và an toàn hơn cắt tuyến mồ hôi nách. Bạn vẫn đạt được kết quả như mong muốn nhưng không phải đối mặt với tỷ lệ rủi ro quá lớn.

[VIDEO LIVESTREAM] Ca hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách tại Kangnam

Hút tuyến mồ hôi nách hiệu quả

Sự quyết định sử dụng phương pháp khắc phục bệnh viêm cánh luôn ở trong tay bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn bạn nhé.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh viêm cánh!

 

Cắt tuyến mồ hôi nách – Giải pháp điều trị cuối cùng
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi