bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Toàn cảnh sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Tác giả:   Tham vấn Y Khoa   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Lê Thị Thủy

Vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người trong tháng 10 vừa qua đã làm rúng động ngành y tế, đánh 1 hồi chuông cảnh báo rủi ro trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam. Sau đây là diễn biến toàn cảnh sự việc từ khi thanh tra Sở y tế vào cuộc và công bố kết luận vào ngày 3/11/2019 vừa qua.

 

I/ Kangnam đã làm hết trách nhiệm trong và sau khi sự cố tử vong xảy ra?

Giữa tháng 10 vừa qua, tại BVTM Kangnam đã có 1 sự cố hy hữu làm tử vong khách hàng khi gây mê cho quá trình phẫu thuật căng da.

Ngay sau đó, Sở y tế TP.HCM đã vào cuộc thanh tra quy trình khám chữa bệnh, xử lý sốc phản vệ tại cơ sở để tìm ra nguyên nhân chính dẫn tới cái chết của nữ khách hàng cao tuổi.

1- Quy trình xử lý sốc phản vệ

Trong quá trình xảy ra vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người, thanh tra Sở y tế đã thành lập hội đồng giám định chuyên môn bao gồm nhiều bác sĩ, chuyên gia thuộc các chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, gây mê hồi sức,…

kangnam tử vong

Theo đó, sau quá trình kiểm tra thực tế tại cơ sở Kangnam, kết hợp cùng dữ liệu cung cấp từ bác sĩ trực tiếp cấp cứu bệnh nhân nhận thấy rằng:

  • Quá trình diễn biến sự việc diễn ra sau 8 tiếng thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ đã có phát hiện mạch bất ổn, bệnh nhân khó thở và có những thông báo, chỉ định thực hiện cấp cứu sốc phản vệ tại chỗ.
  • Các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã ngay lập tức sử dụng phương pháp cấp cứu chống sốc phản vệ theo quy định của Bộ y tế cho khách hàng và chuyển tới các tuyến viện cao cấp hơn để tiếp tục điều trị.
  • Sau những nỗ lực cứu chữa hết mình tại cơ sở Kangnam và Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân nữ sinh năm 1960 đã không thể qua khỏi.

Có thể nói, với quy trình cấp cứu tại chỗ của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đối với khách hàng nữ đã cho thấy trách nhiệm cứu chữa hết mình, cố gắng khắc phục sự cố và hoàn toàn phù hợp với quy định an toàn của Bộ y tế đã ban hành.

2- Hỗ trợ hết mình chăm lo hậu sự cho gia đình khách hàng

Sau sự cố Thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật gây tử vong, Ban giám đốc của viện đã ngay lập tức có những động thái thăm hỏi, chia buồn và chăm lo hậu sự cùng gia đình.

Bên cạnh đó, phía bệnh viện vẫn kết hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân chính dẫn tới vụ việc nhằm đảm bảo tính minh bạch, công khai trong công tác y khoa thẩm mỹ đang thực hiện tại cơ sở.

Người nhà khách hàng nữ tử vong nói trên đã gửi đơn bãi nại lên cơ quan chức năng. Thông cảm cho đơn vị thẩm mỹ không may đã để xảy ra sự việc đáng tiếc đối với người thân của họ.

Đối với sự cố làm chết người nói trên, đây là điều không mong muốn đối với phía bệnh viện và gia đình khách hàng. Kangnam cũng đang có những chính sách hỗ trợ hết mình trong công tác hậu sự và khắc phục vụ việc.

II/ Kết luận của Sở y tế – Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Sau quá trình điều tra tích cực, ngày 03/11/2019 Sở y tế TP.HCM đã kết luận về phốt Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người do sốc phản vệ.

Trong quá trình cấp cứu tại chỗ ban đầu, bác sĩ của viện đã làm đúng chuyên môn cần thiết để chuyển bệnh nhân lên tuyến viện cao hơn.

Sốc phản vệ là 1 dạng dị ứng cấp tính xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với nguồn dị ứng. Tại Việt Nam tỷ lệ tử vong do sốc phản vệ lên đến con số 8,5/1.000.000 ca. Đây là sự cố y khoa không mong muốn và chưa có biện pháp khắc phục triệt để.

Với kết luận được đưa ra từ cơ quan thẩm quyền, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ĐỦ ĐIỀU KIỆN thực hiện kĩ thuật gây mê và các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đã được Bộ y tế cấp phép.

XEM THÊM: Video công bố kết luận từ Sở y tế TP.HCM sau vụ việc Kangnam gây tử vong 

III/ Cộng đồng mạng nói gì sau kết luận chính thức từ Sở y tế

Bên cạnh những ý kiến dư luận trái chiều xuyên suốt vụ việc Kangnam gây chết người sau khi phẫu thuật căng da mặt.

Nhiều người vẫn dành niềm tin cho thương hiệu làm đẹp uy tín này bằng những sự hiểu biết và cảm thông sau sự cố y khoa không mong muốn.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Ý kiến nhận đinh khách quan dựa trên sự hiểu biết về y khoa và cảm thông cho phía bệnh viện và gia đình bệnh nhân

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Nhận định của cộng đồng mạng sau khi biết thông tin kết luận từ Sở y tế

kangnam làm chết người

Nhận xét khách quan về sự cố tử vong và đánh giá uy tín Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Tai nạn y khoa là điều khó có thể lường trước và xảy ra ở khoảnh khắc rất ngắn, trong hoặc sau khi thực hiện phẫu thuật. Dù đã nỗ lực hết sức để cấp cứu, xử lý tình huống, nhưng vụ việc đáng tiếc tại Kangnam vẫn xảy ra là điều không ai mong muốn.

Với những kết luận của Sở y tế TP.HCM, nhiều khách hàng, cộng đồng mạng đã hiểu và cảm thông cho cả phía bệnh viện và gia đình bệnh nhân.

IV/ Thương hiệu Kangnam trở lại với sự tin tưởng của khách hàng

Trong suốt thời gian diễn biến điều tra về vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người. Đã có rất nhiều đối thủ dùng những chiêu trò “bẩn” nhằm bôi nhọ tiếng tăm của cơ sở.

Tuy nhiên, với thâm niêm 8 năm trong ngành làm đẹp tại Việt Nam, Kangnam đã thực hiện trùng tu nhan sắc thành công cho hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Đức Phúc, ca sĩ Thái Bảo Trâm,..

Đồng thời, tiến hành tổ chức chương trình Hành Trình Lột Xác mang đầy ý nghĩa nhân văn, thương hiệu đã tạo dựng được niềm tin, sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng.

thẩm mỹ kangnam phẫu thuật thẩm mỹ chết người

Hình ảnh khách hàng đông đúc tới thăm khám, nghe tư vấn các dịch vụ làm đẹp tại Kangnam cơ sở TP.HCM

Sau khi nhận công bố kết quả sự cố tử vong do sốc phản vệ không lường trước, tại cơ sở TP.HCM và Hà Nội đã ghi nhận đông đảo lượng khách hàng tới thăm khám và tìm hiểu dịch vụ làm đẹp.

Trong đó, có khá đông khách hàng quan tâm tới các dịch vụ đại phẫu như nâng ngực, hàm mặt,.. và cũng không ít người tỏ ra tin tưởng với các phương pháp điều trị hôi nách nội soi tại cơ sở.

Điều này là minh chứng rõ nét nhất cho uy tín, tinh thần trách nhiệm của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã xây dựng suốt nhiều năm qua trong lòng khách hàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về sự việc thẩm mỹ kangnam làm chết người, rất mong bạn đọc có được những thông tin chính xác cho sự việc này.

Ý kiến của bạn

Công nhận mấy cái kiểu sốc phản vệ này khó lường thật, đến viện lớn như kangnam rồi mà vẫn không thoát được.
Công nhận là đáng lo thật. Mong không còn vụ nào như thế này nữa :(
Kangnam lớn thế mà vẫn để xảy ra sự cố à @@
Định đi tới đây thẩm mỹ mà nghe thấy cái tin này cũng hoang mang phết đó @@ Bác nào hóng được biến này kể em với!
Em đọc thấy phốt thẩm mỹ viện Kangam làm chết người này từ năm ngoái cơ. Cơ mà thực tế thì sốc phản vệ thì cũng khó kiểm soát được. Họ cũng cố hết sức để cứu rồi! Thôi cũng coi như chị ý không may vậy :(
Công nhận mấy cái kiểu sốc phản vệ này khó lường thật, đến viện lớn như kangnam rồi mà vẫn không thoát được.
Công nhận là đáng lo thật. Mong không còn vụ nào như thế này nữa :(
Kangnam lớn thế mà vẫn để xảy ra sự cố à @@
Định đi tới đây thẩm mỹ mà nghe thấy cái tin này cũng hoang mang phết đó @@ Bác nào hóng được biến này kể em với!
Em đọc thấy phốt thẩm mỹ viện Kangam làm chết người này từ năm ngoái cơ. Cơ mà thực tế thì sốc phản vệ thì cũng khó kiểm soát được. Họ cũng cố hết sức để cứu rồi! Thôi cũng coi như chị ý không may vậy :(

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi